Lai Châu: Ngày Nước thế giới 22/3/2016

Like và chia sẻ bài viết
Sáng nay 22/3/2016 cùng với nhiều địa phương khác trong cả nước, Sở Tài nguyên và Môi trường Lai Châu phối hợp với UBND huyện Mường Tè tổ chức lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày Nước thế giới 22/3. Chủ đề của Ngày Nước năm nay là “Nước và Việc làm” (Water and Jobs) được chọn nhằm tập trung vào vai trò của nước đối với các công việc cũng như sinh kế của người dân.

Trong năm 2016 và những năm tiếp theo, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ tiếp tục tham mưu UBND tỉnh, phối hợp với các Sở, ban, ngành và các địa phương tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau đây:
Một là: Tập trung triển khai tuyên truyền phổ biến, giáo dục và thực hiện Luật Tài nguyên nước năm 2012; trong đó cần tập trung vào nâng cao nhận thức của người dân và tổ chức về tầm quan trọng của tài nguyên nước đối với đời sống của con người và sự phát triển của cộng đồng, quốc gia.
Hai là: Thực hiện công tác điều tra, đánh giá, quy hoạch khai thác, sử dụng tài nguyên nước. Tổ chức cắm mốc giới hành lang bảo vệ nguồn nước. Lập danh mục ao hồ, khe suối không được san lấp.
Ba là: Rà soát tình hình khai thác, sử dụng tài nguyên nước, xả nước thải vào nguồn nước, từ đó phân loại các đối tượng phải lập hồ sơ đề nghị cấp giấy phép và đôn đốc tổ chức, cá nhân thực hiện.
Bốn là: Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra chấn chỉnh hoạt động tài nguyên nước trước và sau cấp phép, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm.
Năm là: Kiện toàn bộ máy, tăng cường năng lực quản lý tài nguyên nước ở các cấp đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ hiện nay và những năm tiếp theo.
thuyloivn.com xin giới thiệu 1 số hình ảnh về ngày này
thuyloivn.com
Viết và chia sẻ bình luận: Like để cập nhật các bài viết qua facebook. Cảm ơn bạn đã ghé thăm, ủng hộ!

About Đoàn Ngọc Tứ

Đoàn Ngọc Tứ chào mừng bạn tới với website và cảm ơn bạn đã ủng hộ trang này.
    Blogger Comment
    Facebook Comment