Cách "phù phép" nước biển thành nước ngọt nhanh nhất

Like và chia sẻ bài viết
Siêu rẻ, siêu tiết kiệm, siêu dễ dàng là những gì có thể miêu tả về phương pháp lọc nước có 1-0-2 này.
Chúng ta biết rằng, nước chiếm tới 3/4 bề mặt Trái đất nhưng 97,5% trong số này là nước mặn, còn lại 2,5% là nước ngọt.

Với tình trạng khan hiếm nguồn nước vì hạn hán tại nhiều nơi như hiện tại, con người đang tìm mọi cách để có thể biến lượng nước biển khổng lồ thành nước ngọt sinh hoạt. Nhiều thiết bị khử muối từ nước biển đã ra đời, nhưng đa số đều có giá thành khá đắt đỏ.

Hãy tạm quên những phương pháp ấy đi, bởi video sau sẽ hướng dẫn bạn cách chế tạo một thiết bị khử muối từ nước biển đơn giản, hiệu quả và đặc biệt nguyện liệu chế tạo chỉ là các vật dụng sẵn có trong nhà mà thôi.
Bạn chỉ cần cho nước biển vào 1 chiếc bình kín, đục 1 lỗ nhỏ để nhét vừa ống hút và dẫn ống hút này từ bình lớn thông sang bình nhỏ thì nước thu được ở bình nhỏ sẽ là nước ngọt.
Vì sao lại thế?

Thiết bị đơn giản này ứng dụng nguyên lý bốc hơi và ngưng tụ của nước. Theo đó, nước trong tô hấp thu nhiệt của Mặt trời hóa hơi bay lên, trong khi các chất bẩn hay muối trong nước bị giữ lại trong tô.

Đặc biệt, ánh nắng Mặt trời cũng được chứng minh là có tác dụng diệt khuẩn, nhờ đó mà nước trong tô sẽ trở nên sạch và an toàn hơn nhiều.

Tiếp theo, hơi nước gặp nhiệt độ mát hơn tại bề mặt màng nhựa, sẽ ngưng tụ lại thành nước. Nhờ sức nặng của viên đá, các giọt nước này sau đó sẽ chảy vào cốc. Vậy là ta đã thu được nước tinh khiết, không muối, không bụi bẩn và hoàn toàn không có mùi khó chịu.

Tuy nhiên, để thu được nước ngọt hoàn toàn, các bạn nên lọc qua 2 lần. Nguyên tắc là không để nước bay lên ngưng tụ ngay tại không gian bay hơi là được. Phương pháp đơn giản nhất là như thế này:

Nguồn: Youtube
Theo Minh Khánh / Trí Thức Trẻ
Viết và chia sẻ bình luận: Like để cập nhật các bài viết qua facebook. Cảm ơn bạn đã ghé thăm, ủng hộ!

About Đoàn Ngọc Tứ

Đoàn Ngọc Tứ chào mừng bạn tới với website và cảm ơn bạn đã ủng hộ trang này.
    Blogger Comment
    Facebook Comment