Những chủ nhà ‘lì lợm’ nhất thế giới P1

Like và chia sẻ bài viết
Do không bằng lòng với khoản tiền đền bù, nhiều người chủ vẫn bám trụ trong nhà bất chấp nó nằm ở vị thế nguy hiểm như giữa đường cao tốc, sân bay…
Nhà gia đình Wu, Trùng Khánh, Trung Quốc
Wu là một trong 280 gia đình nằm ở một trung tâm mua sắm 6 tầng đang được xây dựng ở Trùng Khánh. Suốt 2 năm, gia đình gồm 3 thế hệ này từ chối di dời đến chỗ khác vì không bằng lòng với khoản tiền bồi thường trị giá 3,5 triệu NDT (khoảng 453.000 USD).
Nhà gia đình Wu, Trùng Khánh, Trung Quốc
Nhà gia đình Wu, Trùng Khánh, Trung Quốc
 Mặc dù bị công ty xây dựng cắt điện, nước và đào đất sâu 10m xung quanh, gia chủ vẫn kiến quyết bám trụ tại căn nhà trơ trọi giữa công trường xây dựng. Ông chủ là Yang Wu, một nhà vô địch võ thuật, làm một chiếc thang dây để trèo lên phòng và dọa đánh bất kỳ người nào dám đuổi ông ta đi. Trong khi đó, người vợ là Wu Ping có kế hoạch mở một nhà hàng để kinh doanh ở tầng trệt ngôi nhà. Wu Ping thậm chí quảng cáo với truyền thông về ngôi nhà để gây áp lực với công ty xây dựng. Ngày 4/4/2007, sau quá trình đàm phán kéo dài, gia đình Wu chấp nhận chuyển đi vì được đền bù một căn hộ mới cùng khoản tiền đền bù một triệu NDT.

Nhà giữa đường ở Ôn Lĩnh, Trung Quốc
Nhà giữa đường ở Ôn Lĩnh, Trung Quốc
Ngôi nhà này trở nên nổi tiếng vì nó nằm chình ình giữa một con đường mới mở ở thành phố Ôn Lĩnh, tỉnh Chiết Giang. Sau khi được truyền thông Trung Quốc công bố rộng rãi, những hình ảnh về ngôi nhà gây xôn xao trên mạng. Gia chủ là một cặp vợ chồng già từ chối bán nhà với mức giá do chính quyền đề nghị từ năm 2001. Sau đó, một con đường 2 làn lớn được xây dựng nhưng buộc phải vòng qua nhà. Vài ngày trước, căn nhà bị phá hủy sau khi chủ nhà chấp nhận khoản tiền đền bù 41.000 USD và rời đi.

Nhà ở Côn Minh, Trung Quốc

Nhà ở Côn Minh, Trung Quốc
Nhằm gây áp lực buộc chủ nhà dời đi, ngày 28/10/2010 công ty xây dựng đã đào con rãnh quanh nhà của ông Triệu ở Côn Minh, tỉnh Vân Nam và đổ nước vào đó tạo thành con hào. Tuy nhiên, việc làm này không khiến Triệu nản lòng và ông này vẫn tiếp tục bám trụ tại căn nhà trơ trọi. Triệu cho hay, gia đình ông không đi là do công ty xây dựng bồi thường tiền quá thấp. Ông sau đó tiếp tục sống trong ngôi nhà cùng vợ và người mẹ già 83 tuổi, mặc dù tất cả nhà hàng xóm chung quanh đã bị phá hủy.

Ngôi nhà ở thành phố Kim Hoa, Trung Quốc
Ngôi nhà ở thành phố Kim Hoa, Trung Quốc
Con đường Yongji nổi tiếng ở thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang vì ở đây có một căn nhà to lớn nằm chình ình giữa đường. Quanh ngôi nhà 3 tầng là một khu vườn rộng trồng hoa màu và được ngăn với con đường bằng một lớp hàng rào. Chủ của nhà là ông Yao Buqing (57 tuổi) và gia đình đã bám trụ ở đây suốt 5 năm qua, vì không hài lòng với khoản tiền bồi thường của chính quyền.
Những chủ nhà ‘lì lợm’ nhất thế giới P2
Viết và chia sẻ bình luận: Like để cập nhật các bài viết qua facebook. Cảm ơn bạn đã ghé thăm, ủng hộ!

About Đoàn Ngọc Tứ

Đoàn Ngọc Tứ chào mừng bạn tới với website và cảm ơn bạn đã ủng hộ trang này.
    Blogger Comment
    Facebook Comment