Phương pháp thi công cọc ván bê tông cốt thép dự ứng lực

Like và chia sẻ bài viết
Phương pháp thi công bằng búa rung kết hợp xói nước, đóng bằng búa diezel kiểu ống, búa rung va đập, đóng bằng búa thủy lực.

Trong phương pháp thi công bằng búa rung kết hợp với xói thì người ta vừa rung vừa phun nước áp lực cao xuống đáy cừ để xói rửa đất cho cọc hạ xuống. Dàn búa + xói rửa đó là chuyên dụng phải nhập khẩu từ nước ngoài. Khi đúc cừ người ta đã đặt sẵn 02-06 ống thông từ đầu cừ đến đáy cừ (cỡ D15-D17). Phương pháp thi công bằng búa rung kết hợp xói nước gồm có các bước chính sau:
1- Chuẩn bị gồm cần cẩu và búa rung , hệ thống tia nước áp lực rất cao max 120 atmôfe.
2- Lắp đặt và định vị khung dẫn hướng
3- Dùng cẩu móc vào phía đỉnh cọc để di chuyễn đến vị trí cọc cần đóng
4- Dưới sức nặng của bản thân cọc và sức mạnh của tia nước bắn ra phía mũi cọc mà cọc tự động hạ xuống. Chiều sâu yêu cầu là 20% đến 30% chiều dài cọc. Ở dự án Đại lộ Đông Tây đang thi công là 20m dài.
5- Lắp búa rung vào đầu cọc kết hợp với tia nước để hạ cọc đến cao độ thiết kế.
6- Đổ Bê tông liên ket và ngàm hệ thống đỉnh cọc vào phía mố cầu.
Cọc ván dự ứng lực có thể có chiều dài rất lớn, gây khó khăn trong việc vận chuyển, đặc biệt là vận chuyển đường bộ. Hiện nay, chỉ có vận chuyển đường thủy là giá thành thấp nhất và hợp lý nhất. Trong những điều kiện đặc biệt của dự án, không thể vận chuyển được do đường xá hoặc do kích thước theo thiết kế quá cồng kềnh thì buộc phải xây dựng nhà máy sản xuất cừ ván dự ứng lực trong khuôn viên dự án để phục vụ dự án.

Sưu tầm
Viết và chia sẻ bình luận: Like để cập nhật các bài viết qua facebook. Cảm ơn bạn đã ghé thăm, ủng hộ!

About Đoàn Ngọc Tứ

Đoàn Ngọc Tứ chào mừng bạn tới với website và cảm ơn bạn đã ủng hộ trang này.
    Blogger Comment
    Facebook Comment