Bức thư siêu hài vợ gửi chồng thua độ mùa World Cup

Like và chia sẻ bài viết
World Cup - sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh, diễn ra 4 năm một lần, luôn có chỗ đứng nhất định trong đời sống tinh thần của hàng triệu người, ở mọi lứa tuổi trên khắp hành tinh. Tuy nhiên, ở một góc độ khác, mùa World Cup đến cũng là lúc các bà vợ nơm nớp lo sợ vì không muốn chồng dính vào các trò đỏ đen, cá cược bóng đá ảnh hưởng hạnh phúc gia đình.
Mang nỗi niềm chung , một phụ nữ giấu tên quyết định viết thư gửi chồng, nêu rõ quan điểm "mong World Cup trôi qua, tài sản nhà mình vẫn còn nguyên" với lối hành văn hóm hỉnh.
Đồ đạc trong nhà thường xuyên "đội nón ra đi" trong mùa banh vì chồng mê trò đỏ đen. Ảnh: MH.
"Chồng yêu!

Một mùa World Cup nữa lại đến, cho dù em vẫn chưa hết bàng hoàng của mùa hè Nam Phi 4 năm trước. Trong cơn mơ của em vẫn in đậm hình bóng của chiếc ti vi LED 42 inch, cái xe tay ga cốp to đựng thích ơi là thích và cả chiếc tủ lạnh side-by-side "chứa cả tủ lạnh trong nhà bạn" nhưng không thể ở nhà bạn cho đến hết hè.

Chắc chồng vẫn nhớ cảnh cuối năm 2010, khi hai đứa trẻ nhà mình đập lợn đất, chúng đã khóc như cha chết khi thấy trong con lợn chỉ toàn giấy vụn. Chúng có biết đâu rằng tiền tiết kiệm đã biến thành giấy vụn vì bố chúng trót tin Pháp sẽ qua vòng bảng. Em cũng khóc như tiền đạo Jong Tae-se khi dây chuyền vàng của bà ngoại tặng hôm cưới bị chồng giật đứt ngay trên cổ vì trọng tài không nhận bàn thắng của Anh vào lưới Đức".

Mà em cũng chả hiểu tại sao cái ông Blatter ấy cứ nhè mùa hè mà tổ chức World Cup nhỉ? Cả một tháng trời chồng yêu "ăn-uống-ngủ cùng bóng đá" thì lấy ai đưa đón con đi học hè; lấy ai xếp hàng thâu đêm để nộp hồ sơ cho thằng nhỏ vào mẫu giáo, con lớn lên lớp 2.

Rồi trăm thứ bà rằn công việc to nhỏ trong nhà lại do em làm hết mà thôi, bởi chồng yêu chỉ "hằng ngày đi kiếm tiền rồi về nhà nằm ườn ra đấy, lúc ăn cơm còn bảo đợi tao tí" như trong bài văn bé viết tả bố. À mà nhà trường lại nhắc đến chuyện nộp tiền rồi đấy!.

Với em, World Cup chỉ có hai điều đáng tin: Pele toàn đoán sai và chồng toàn đánh thua.

Chồng yêu, hãy nhớ tâm nguyện của em mùa hè này, em không muốn chồng đem phòng khách của người khác về làm toilet nhà mình. Em chỉ muốn khi World Cup trôi qua tài sản của nhà mình vẫn là của mình thôi, thế thôi.!

Hôn chồng
Cù Thị Hậu Vệ.”
Theo DSPL
Viết và chia sẻ bình luận: Like để cập nhật các bài viết qua facebook. Cảm ơn bạn đã ghé thăm, ủng hộ!

About Đoàn Ngọc Tứ

Đoàn Ngọc Tứ chào mừng bạn tới với website và cảm ơn bạn đã ủng hộ trang này.
    Blogger Comment
    Facebook Comment