Sức mạnh duy nhất bạn cần

Like và chia sẻ bài viết
Tôi thường nghe nhiều người than phiền rằng họ thiếu năng lực, sáng kiến, tài năng hoặc sức mạnh để làm chủ cuộc đời họ. “Tôi không có tiền!”, “Tôi không có thời gian”, “Tôi không được hỗ trợ”, hay “Tôi không có cơ hội…”.

Sự thật là tất cả chúng ta không sinh ra trong cùng một điều kiện, một vài người may mắn giàu có, trong khi những người khác không khá giả lắm. Có người được sinh ra có sẵn tình yêu thương và sự ủng hộ của cha mẹ, trong khi cũng có người bất hạnh bị ruồng bỏ ngay từ khi chào đời. Một số thì có sức khoẻ tốt, nhưng cũng có người yếu đuối ngay từ lúc mới lọt lòng.

Tuy nhiên, tôi tin rằng Thượng Đế đều cho tất cả chúng ta một Sức Mạnh giống nhau. Bất kể bạn thuộc chủng tộc nào, gia cảnh ra sao, dân tộc gì, chúng ta đều có một Sức Mạnh. Sức Mạnh này có thể được sử dụng để đạt được bất kì điều gì bạn mơ ước, hoặc có thể tàn phá cuộc đời bạn.

Sức Mạnh tôi đang nói tới đó là quyền Lựa Chọn của bạn. Từ khi bạn thức giấc vào sớm mai cho đến khi bạn kết thúc một ngày, trong mỗi giây, bạn có cơ hội để lựa chọn hàng ngàn lần trong mỗi phút giây.

Trong khoảnh khắc ấy, bạn có những Lựa Chọn định hình cuộc đời bạn. Hãy suy nghĩ về tất cả những lựa chọn của bạn (có ý thức hoặc không ý thức), ngay sáng nay thôi, khi bạn thức giấc. Bạn đã chọn thức dậy sớm và tập thể dục, hay chọn ngủ nướng và dậy trễ?

Bạn đã chọn ăn thức ăn gì? Bạn đã chọn đọc gì khi trên báo, lướt internet hoặc xem TV? (bạn đã chọn xem mục Tài chính, hay mục Tâm sự?)

Nếu hôm nay túi bạn rủng rỉnh tiền, nó là hệ quả tối ưu của tất cả những gì bạn đã chọn làm trong mỗi ngày những năm qua. Chắc hẳn bạn đã chọn học cách đầu tư tài chính, chọn phương pháp đầu tư khôn ngoan, chọn nghề nghiệp bạn thích, chọn tiết kiệm, chọn không chi tiêu khi không thực sự cần thiết… Mặt khác, nếu bạn khánh kiệt ngày hôm nay, nó chỉ là do tất cả những lựa chọn sai lầm của bạn trong quá khứ.

Bạn có một Lựa Chọn trong đời. Do đó, hãy chọn làm người Chiến Thắng.

Bạn thấy đấy, bạn có thể chọn làm người chiến thắng hay chọn làm kẻ thất bại. Bạn có thể chọn trở nên giàu có và thành công trong tương lai, hay chọn nghèo đói và bất hạnh. Bạn có thể chọn lười biếng hay chọn sống một cuộc đời đầy năng lượng.

Thành công và hạnh phúc thực sự không đến một cách tình cờ. Đó là lựa chọn của bạn.

“ Đợi đã…”, bạn có thể suy ngẫm rằng … “Có rất nhiều thứ trong cuộc đời tôi mà tôi không có quyền chọn lựa chứ! Tôi đâu có quyền chọn cha mẹ? Tôi càng không thể chọn sinh ra giàu có thay vì túng thiếu, chọn nhanh trí thay vì chậm tiêu, hay chọn xinh đẹp thay vì chỉ có nhan sắc trung bình?”

Đúng thế bạn à, có thể bạn không có quyền chọn lựa những gì “thế giới bên ngoài” mang đến cho bạn, nhưng bạn có 100% sự lựa chọn cách bản thân bạn Suy Nghĩ và Hành Động trong “thế giới nội tại” của bạn. Những suy nghĩ và hành động cá nhân của bạn mới thực sự quan trọng, bởi vì chúng có quyền đem lại định thành công, của cải, sức khoẻ và hạnh phúc cho chính bản thân bạn.

Bằng cách lựa chọn những suy nghĩ đúng và hành động đúng, bạn có Sức Mạnh để thay đổi những gì xảy ra ở “thế giới bên ngoài”. Bạn có sức mạnh để đạt được bất kì kết quả nào bạn mong muốn.

Một khi bạn thay đổi “thế giới nội tại” của bạn, “thế giới bên ngoài” sẽ thay đổi theo!

Bạn tôi, Kate, chia sẻ với tôi rằng, khi cô ấy còn nhỏ, mẹ cô có thói quen làm nhụt chí con gái mình. Mẹ cô thường nói: “Con lúc nào cũng lười biếng cả, con thực sự đãng trí, và làm thế nào con có thể thành công được?”

Ban đầu, Kate đã bị mẹ cô làm nản chí bởi những lời nói vô tâm, cô đã cảm thấy không xứng đáng và không dám theo đuổi ước mơ của cô. Cô luôn thầm ước có một người mẹ biết cách động viên con mình.

Tuy nhiên vào một ngày nọ, sau khi nói chuyện với tôi, Kate đã nhận ra rằng cô có quyền thay đổi cuộc đời mình. Mặc dù cô không thể thay đổi tính khí của mẹ, nhưng cô có thể chọn thay đổi cách suy nghĩ và hành động của cô. Cô quyết định suy nghĩ tích cực. “Tôi có thể làm được! Tôi sẽ chứng tỏ điều đó với mẹ!” và cô ta bắt đầu hành động một cách tích cực bằng cách tin vào bản thân và làm việc siêng năng hơn.

Một khi Kate thay đổi “thế giới nội tại” của cô, “thế giới bên ngoài” dần dần thay đổi. Thực sự là vậy! Trong một tư thế đầy nghị lực và tự tin, Kate đã đạt nhiều thắng lợi trong học tập và trong môn tennis. Khi thấy Kate thành công, mẹ cô tự khắc thay đổi. Thay vì làm tổn thương con mình, mẹ Kate giờ đây tự hào khen ngợi cô trước mặt họ hàng. Điều thú vị về cuộc sống đó là khi chúng ta thay đổi, những người xung quanh ta cũng bắt đầu thay đổi theo.

Quá Khứ không thể quyết định Tương Lai

Nếu bạn đang gặp những điều tệ hại trong cuộc sống của bạn ngay lúc này, bởi vì những quyết định sai lầm của bạn trong quá khứ? Đừng lo lắng nhiểu, Quá Khứ không quyết định Tương Lai!

Đơn giản là tuy bạn gặp những kết quả tồi tệ trong quá khứ, nhưng nó không có nghĩa là bạn sẽ luôn gặp những kết quả tồi tệ trong tương lai. Việc bạn không thân thiết được với bạn đời/ bố mẹ/ sếp của bạn trong quá khứ không có nghĩa là điều đó sẽ lặp lại trong tương lai. Tương lai của bạn được quyết định bởi những lựa chọn của bạn ngay lúc này, ở đây, ở thì hiện tại.

Có một tin tốt lành rằng nếu bạn bắt đầu lựa chọn một cách tích cực hôm nay, bạn có thể tạo nên những thành công bạn muốn ngày mai.

Ngày hôm nay là một cơ hội mới dành cho bạn để bạn có những quyết định đúng đắn!

Bản gốc: The Only Power That You Will Ever Need
Viết và chia sẻ bình luận: Like để cập nhật các bài viết qua facebook. Cảm ơn bạn đã ghé thăm, ủng hộ!

About Đoàn Ngọc Tứ

Đoàn Ngọc Tứ chào mừng bạn tới với website và cảm ơn bạn đã ủng hộ trang này.
    Blogger Comment
    Facebook Comment