Năng lượng biển, nguồn năng lượng của tương lai

Like và chia sẻ bài viết
Nguyễn Văn Trọng (nguyentrong2610 @gmail.com)- Mến chào tất cả mọi người! Vừa qua mình có đọc bài viết năng lượng của tương lai, mình nảy ra ý tưởng mới mà không biết có trùng với ai không.
Mình xin trình bày ý tưởng như sau: “Ngăn biển làm đập thủy điện”.
Đập thủy điện khi hoàn thành
Đầu tiên tìm một địa hình tốt cho việc xây dựng đập, sau đó xem vị trí mực nước biển lên cao nhất và thấp nhất là ở vị trí nào. Rồi sau đó đào sâu vị trí mực nước biển cao nhất (có thể đào sâu thêm vào bờ để tăng diện tích chứa nước) cho tới khi gần ngang bằng với vị trí mực nước biển thấp nhất. Sau đó tiến hành xây tường ngăn tạo thành đập chứa nước. Đập khi xây xong có cống đưa nước vào và cống dẫn nước ra.
Nguyên lý hoạt động: Khi thủy triều lên, ta mở cống cho nước biển vào đập. Khi thủy triều lên cao nhất, ta đóng cống lại để giữ nước.
Mở cổng đưa nước vào
Đợi khi thủy triều xuống thấp ta mở cống cho nước thoát ra, bên trong cống thoát này đặt tuarbin điện. Khi nước chảy qua làm quay tuarbin sinh ra điện. Chu trình cứ thế lặp đi lặp lại như lúc đầu.
Đóng cống giữ nước
Khi nước rút hết
Nhược điểm của đập thủy điện biển là nó gián đoạn bởi thời gian chờ thủy triều lên và xuống. song mặt khác nó lại có nhiều ưu điểm hay: Tường bao có thể thiết kế thành đường hầm mặt ngoài áp kính trong suốt làm nơi tham quan du lịch. Hoặc có thể thiết kế thành những phòng nhỏ có cửa sổ trong suốt nhìn ra biển tạo thành khu nghi dưỡng đẹp trong lòng biển, góp phần tôn vinh vẻ đẹp Việt Nam.
Hình ảnh vào ban đêm
Đó là toàn bộ ý tưởng của mình. Mọi người đọc rồi cho mình nhận xét nha. mình chỉ trình bày ý tưởng sơ qua thôi chứ không cụ thể... vì mọi thứ phải mất nhiều thời gian nghiên cứu.
Sưu tầm.
Viết và chia sẻ bình luận: Like để cập nhật các bài viết qua facebook. Cảm ơn bạn đã ghé thăm, ủng hộ!

About Đoàn Ngọc Tứ

Đoàn Ngọc Tứ chào mừng bạn tới với website và cảm ơn bạn đã ủng hộ trang này.
    Blogger Comment
    Facebook Comment