Trung Quốc xây tòa nhà cao nhất thế giới trong 3 tháng

Like và chia sẻ bài viết

 
Một tập đoàn của Trung Quốc đã tiết lộ kế hoạch xây dựng tòa nhà cao nhất thể giới chỉ trong vòng 3 tháng.
Tập đoàn xây dựng Broad Group dự định sẽ xây dựng tòa nhà chọc trời Sky City ở thành phố Trường Sa thuộc tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc). Tòa nhà, bao gồm 220 tầng và có chiều cao 838m, sẽ là nơi ở của 17.400 người. Ngoài ra tòa nhà này cũng có 1 khách sạn 1000 phòng, 1 bệnh viện, 5 trường học, văn phòng và 104 thang máy tốc độ cao.
Với chiều cao 838m, tòa nhà Sky City sau khi hoàn thành sẽ vượt qua tòa nhà Burj Khalifa ở Dubai để trở thành tòa nhà cao nhất thế giới. Nó cũng sẽ cao hơn 530m so với tòa nhà Shard ở London - đang được coi là công trình xây dựng cao nhất ở châu Âu.
Phối cảnh tòa nhà Sky City cao 838m.
Tuy nhiên, điều ấn tượng nhất về tòa nhà Sky City là tập đoàn xây dựng Broad Group dự định sẽ hoàn thành nó trong vòng 90 ngày. 5 tầng của tòa nhà sẽ được hoàn thiện trong vòng 1 ngày, nhờ phương pháp đúc sẵn các khối nhà để tiết kiệm thời gian.
Bất chấp những lo ngại về sự chắc chắn của cấu trúc, tập đoàn Broad Group cho biết tòa nhà cao gần 1km này sẽ có thể chịu được động đất mạnh tới 9.0 độ richter. Vào năm ngoái, công ty Broad Group cũng đã xây dựng 1 tòa nhà 30 tầng trong vòng 15 ngày.
Dự kiến, tập đoàn Broad Group sẽ thuê khoảng 3.000 công nhân để phục vụ cho dự án.Chi phí cho tòa nhà Sky City ước tính vào khoảng 400 triệu bảng Anh, thấp hơn so với chi phí xây dựng 940 triệu bảng Anh của tòa nhà Burj Khalifa.
Hiện tại, tập đoàn Broad Group vẫn đang những thẩm định cuối cùng từ chính phủ Trung Quốc, nhưng họ hy vọng sẽ bắt đầu khởi công xây dựng vào cuối tháng 12 năm nay và hoàn thành trước tháng 4/2013.
Theo Vietnamnet
Viết và chia sẻ bình luận: Like để cập nhật các bài viết qua facebook. Cảm ơn bạn đã ghé thăm, ủng hộ!

About Đoàn Ngọc Tứ

Đoàn Ngọc Tứ chào mừng bạn tới với website và cảm ơn bạn đã ủng hộ trang này.
    Blogger Comment
    Facebook Comment