Nhà 108 tuổi ở Seatte, Mỹ
![]() |
Nhà 108 tuổi ở Seatte, Mỹ |
Ngôi nhà Austin Spriggs, Washington DC, Mỹ
![]() |
Ngôi nhà Austin Spriggs, Washington DC, Mỹ |
Năm 2008, Austin Spriggs kiên trì sống trong ngôi nhà bị xem là cái gai trong mắt của một công ty xây dựng địa phương. Ông Spriggs đã từ chối khoản tiền đền bù hơn 3 triệu USD, mặc dù trị giá trước đây của nó chỉ có khoảng 200.000 USD. Austin sau đó quyết định vay tiền và biến căn nhà thành một cửa hàng pizza. Hiện tại, căn nhà 2 tầng nhỏ vẫn nằm lọt thỏm giữa các tòa nhà cao tầng xung quanh.
Tòa nhà trước ga tàu Thâm Quyến, Trung Quốc
![]() |
Tòa nhà trước ga tàu Thâm Quyến, Trung Quốc |
Căn nhà này nằm phía trước ga tàu phía bắc Thâm Quyến. Năm 2011, chủ của tòa nhà 7 tầng từ chối khoản tiền đền bù trị giá 20 triệu NDT (khoảng 3,2 triệu USD) để chuyển đi. Hiện tại, tòa nhà kiên cố vẫn nằm sừng sững phía trước nhà ga như một thách thức lớn với chính quyền địa phương.
Trang trại ở Sân bay Quốc tế Narita, Nhật Bản
![]() |
Trang trại ở Sân bay Quốc tế Narita, Nhật Bản |
![]() |
Trang trại ở Sân bay Quốc tế Narita, Nhật Bản |
Năm 1996, Chính phủ Nhật Bản lên kế hoạch xây một sân bay mới ở Narita, nhưng công việc gặp không ít trở ngại mà phần lớn là do người dân không chịu di dời nhà. 20 năm sau, các cuộc biểu tình của nông dân sở hữu đất buộc chủ đầu tư phải xây dựng 3 đường băng tránh nhà của họ. Đến ngày nay, nằm giữa đường băng số 2 vẫn là một trang trại lớn và việc thi công đường băng số 3 bị ngăn cản bởi những căn nhà nhỏ. Bất chấp mỗi ngày có khoảng 100 máy bay lượn trên đầu, chủ của các căn nhà này vẫn bám trụ và không có ý định rời đi.
Ngôi mộ kiên cố ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc
![]() |
Ngôi mộ kiên cố ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc |
![]() |
Ngôi mộ kiên cố ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc |
Một công ty xây dựng ở thành phố Thái Nguyên đã mua cả một nghĩa trang lớn để xây dựng chung cư. Tuy nhiên, giữa công trường hỗn độn vẫn còn lại duy nhất một ngôi mộ, nằm trên gò đất cao 10 m. Người thân không chịu chuyển ngôi mộ đi, vì họ không bằng lòng với khoản tiền bồi thường 100.000 NDT (khoảng 160.000 USD). Vì vậy, hiện tại ngôi mộ vẫn nằm trơ trọi giữa đống sắt thép, bê tông.
Trang trại Stott Hall, Anh
![]() |
Trang trại Stott Hall, Anh |
![]() |
Trang trại Stott Hall, Anh |
Trang trại Stott Hall được xây từ thế kỷ 18 ở Windy Hill, Anh. Khu đất hiện nằm giữa 2 làn của một tuyến đường cao tốc nhộn nhịp. Mặc dù chính quyền địa phương cố gắng thuyết phục chủ nhà bán lại trang trại để làm đường, nhưng vợ chồng Ken và Beth Wild nhất quyết không đồng ý và bám trụ lại. Để đảm bảo an toàn cho lái xe và ngăn gia súc ra đường, một hàng rào cao được dựng lên và vây kín khu đất. Do nằm trơ trọi giữa đường, căn nhà còn được mệnh danh là “Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên”. Hiện trang trại được vợ chồng Wild bán lại cho chủ mới là Paul Thorp.
BÌNH AN (IFN)
Blogger Comment
Facebook Comment