Những chủ nhà ‘lì lợm’ nhất thế giới P2

Like và chia sẻ bài viết
Những chủ nhà ‘lì lợm’ nhất thế giới P1
Nhà 108 tuổi ở Seatte, Mỹ
Nhà 108 tuổi ở Seatte, Mỹ
Bà Edith Macefield nổi tiếng khắp thế giới năm 2006, khi kiên quyết từ chối khoản bồi thường trị giá một triệu USD của chính quyền ở khu phố Ballard, Seatle để dỡ nhà và xây một trung tâm thương mại. Nhiều người cho rằng đây là câu chuyện cổ tích thời hiện đại. Sau khi không thuyết phục được bà Edith, công ty xây dựng phải xây tòa nhà 5 tầng bao quanh căn nhà nhỏ 108 năm tuổi. Khi qua đời ở tuổi 86, bà Edith đã trao quyền thừa kế ngôi nhà cho người giám sát công trình là Barry Martin, vì muốn cảm tạ lòng tốt của Martin trong quá trình xây dựng trung tâm thương mại. Tháng 7/2009, Barry Martin bán ngôi nhà cho một thương nhân với giá 310.000 USD. Người chủ mới đang dự định dùng ngôi nhà làm văn phòng cho công ty bất động sản.
Ngôi nhà Austin Spriggs, Washington DC, Mỹ
Ngôi nhà Austin Spriggs, Washington DC, Mỹ
Năm 2008, Austin Spriggs kiên trì sống trong ngôi nhà bị xem là cái gai trong mắt của một công ty xây dựng địa phương. Ông Spriggs đã từ chối khoản tiền đền bù hơn 3 triệu USD, mặc dù trị giá trước đây của nó chỉ có khoảng 200.000 USD.  Austin sau đó quyết định vay tiền và biến căn nhà thành một cửa hàng pizza. Hiện tại, căn nhà 2 tầng nhỏ vẫn nằm lọt thỏm giữa các tòa nhà cao tầng xung quanh.
Tòa nhà trước ga tàu Thâm Quyến, Trung Quốc
Tòa nhà trước ga tàu Thâm Quyến, Trung Quốc
Căn nhà này nằm phía trước ga tàu phía bắc Thâm Quyến. Năm 2011, chủ của tòa nhà 7 tầng từ chối khoản tiền đền bù trị giá 20 triệu NDT (khoảng 3,2 triệu USD) để chuyển đi. Hiện tại, tòa nhà kiên cố vẫn nằm sừng sững phía trước nhà ga như một thách thức lớn với chính quyền địa phương.
Trang trại ở Sân bay Quốc tế Narita, Nhật Bản
Trang trại ở Sân bay Quốc tế Narita, Nhật Bản
Trang trại ở Sân bay Quốc tế Narita, Nhật Bản
Năm 1996, Chính phủ Nhật Bản lên kế hoạch xây một sân bay mới ở Narita, nhưng công việc gặp không ít trở ngại mà phần lớn là do người dân không chịu di dời nhà. 20 năm sau, các cuộc biểu tình của nông dân sở hữu đất buộc chủ đầu tư phải xây dựng 3 đường băng tránh nhà của họ. Đến ngày nay, nằm giữa đường băng số 2 vẫn là một trang trại lớn và việc thi công đường băng số 3 bị ngăn cản bởi những căn nhà nhỏ. Bất chấp mỗi ngày có khoảng 100 máy bay lượn trên đầu, chủ của các căn nhà này vẫn bám trụ và không có ý định rời đi.
Ngôi mộ kiên cố ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc
Ngôi mộ kiên cố ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc
Ngôi mộ kiên cố ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc
Một công ty xây dựng ở thành phố Thái Nguyên đã mua cả một nghĩa trang lớn để xây dựng chung cư. Tuy nhiên, giữa công trường hỗn độn vẫn còn lại duy nhất một ngôi mộ, nằm trên gò đất cao 10 m. Người thân không chịu chuyển ngôi mộ đi, vì họ không bằng lòng với khoản tiền bồi thường 100.000 NDT (khoảng 160.000 USD). Vì vậy, hiện tại ngôi mộ vẫn nằm trơ trọi giữa đống sắt thép, bê tông.
Trang trại Stott Hall, Anh
Trang trại Stott Hall, Anh
Trang trại Stott Hall, Anh
Trang trại Stott Hall được xây từ thế kỷ 18 ở Windy Hill, Anh. Khu đất hiện nằm giữa 2 làn của một tuyến đường cao tốc nhộn nhịp. Mặc dù chính quyền địa phương cố gắng thuyết phục chủ nhà bán lại trang trại để làm đường, nhưng vợ chồng Ken và Beth Wild nhất quyết không đồng ý và bám trụ lại. Để đảm bảo an toàn cho lái xe và ngăn gia súc ra đường, một hàng rào cao được dựng lên và vây kín khu đất. Do nằm trơ trọi giữa đường, căn nhà còn được mệnh danh là “Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên”. Hiện trang trại được vợ chồng Wild bán lại cho chủ mới là Paul Thorp.
BÌNH AN (IFN)
Viết và chia sẻ bình luận: Like để cập nhật các bài viết qua facebook. Cảm ơn bạn đã ghé thăm, ủng hộ!

About Đoàn Ngọc Tứ

Đoàn Ngọc Tứ chào mừng bạn tới với website và cảm ơn bạn đã ủng hộ trang này.
    Blogger Comment
    Facebook Comment