Ấn tượng những công trình thủy lợi

Like và chia sẻ bài viết
Nói đến Ninh Thuận du khách không chỉ biết đến là một vùng đất có nhiều nắng, nhiều gió mà còn có nhiều công trình thủy lợi ( hồ chứa nước ) nhất Việt Nam.
Sự hiện diện của những hồ chứa nước rộng hàng trăm ha trên núi cao đã mang lại màu xanh ngút ngàn nhiều vùng quê trong tỉnh và đang trở thành những điểm du lịch sinh thái hấp dẫn để lại nhiều ấn tượng cho du khách trong và ngoài nước.
Hồ Tân Giang được xây dựng tại xã Phước Hà, huyện Thuận Nam. Hồ có dung tích 13,6 triệu m3 nước, diện tích mặt nước 150 ha. Hồ Tân Giang cung cấp nước tưới cho hang ngàn ha đất sản xuất nông nghiệp và nước phục vụ sinh hoạt của nhân dân các xã dọc kênh Cà Tiêu như: Phước Hà, Nhị Hà, Phước Dinh, Phước Nam. Đến với hồ Tân Giang bạn sẽ bị cuốn hút bởi sự bề thế của công trình thủy lợi hiện đại, với cảnh quan thiên nhiên rất đẹp mắt: mặt hồ rộng mênh mông, bao quanh là những dãy núi đá cao hung vĩ. Từ hồ Tân Giang du khách có thể tiếp tục cuộc hành trình đến thăm chiến khu CK 7, căn cứ cách mạng của tỉnh Ninh Thuận trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.
Hồ Sông Trâu nằm ở xã Phước Chiến, huyện Thuận Bắc. Hồ được xây dựng có mặt nước rộng trên 800 ha, dung tích 31 triệu m3 nước. Hồ được bao quanh bởi những dãy núi trập trùng nối tiếp nhau tạo nên phong cảnh sơn thủy hữu tình cuốn hút du khách. Xã Phước Chiến có suối Sừng Trâu còn giữ nguyên vẻ hoang sơ với những cây rừng uốn lượn xung quanh và cảnh đẹp bao la của hồ Sông Trâu đã trở thành điểm tham quan lý tưởng của du khách khi đến với Ninh Thuận.
Hồ Sông Sắt được xây dựng năm 2004, tại huyện miền núi Bác Ái. Đây là công trình thủy lợi lớn nhất của tỉnh Ninh Thuận, với dung tích gần 70 triệu m3 nước. Hồ Sông Sắt cung cấp nước tưới phục vụ cho hang ngàn ha đất sản xuất nông nghiệp và nước sinh hoạt cho đồng bào ở các xã Phước Thắng, Phước Đại, Phước Tiến. Sự hiện diện của hồ sông Sắt giữa núi rừng Bác Ái trùng điệp tạo nên cảnh quan thiên nhiên hết sức kỳ thú cuốn hút du khách. Đến với hồ Sông Sắt du khách tiếp cận với nền văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc Raglai sống quanh hồ và thăm khu căn cứ địa Bác Ái năm xưa.
Sự kết hợp giữa du lịch sinh thái, văn hóa gắn với lịch sử khi tham quan các cảnh hồ ở Ninh Thuận sẽ tạo cho du khách một cuộc hành trình khám phá lý thú và nhiều ấn tượng.

Viết và chia sẻ bình luận: Like để cập nhật các bài viết qua facebook. Cảm ơn bạn đã ghé thăm, ủng hộ!

About Đoàn Ngọc Tứ

Đoàn Ngọc Tứ chào mừng bạn tới với website và cảm ơn bạn đã ủng hộ trang này.
    Blogger Comment
    Facebook Comment