Đập nước Marina

Like và chia sẻ bài viết
Trải nghiệm trong hồ nước nhân tạo của đô thị này không chỉ dừng lại ở hình ảnh và âm thanh.
Hãy để mọi giác quan của bạn thăng hoa cùng xúc cảm …
Chiêm ngưỡng chín cửa van đỉnh đập nối liền toàn bộ chiều dài 350m của cửa Kênh Marina.Với chức năng ngăn nước biển, con đập này biến Lưu Vực Marina thành hồ chứa nước ngọt. Sau khi được tiếp tục xử lý, nguồn nước này sẽ được dẫn tới nhiều địa điểm khác nhau trên đảo quốc Singapore.

Nếm thử cuộc sống bên bờ biển. Dòng chảy tại Lưu Vực Marina quanh năm không thay đổi, biến nơi đây trở thành địa điểm lý tưởng cho các môn thể thao và trình diễn bên bờ biển.Chạm vào hồ nước và ngắm nhìn những gợn sóng tạo ra ở khoảng sân trung tâm.Sân trung tâm là sân chơi dành cho mọi lứa tuổi. Hãy sẵn sàng tận hưởng khoảng thời gian té nước vui vẻ!Hít hà mùi thơm hấp dẫn tỏa ra từ những gian hàng ẩm thực ở tầng một.Thưởng thức chút ít hay cả bữa tiệc thịnh soạn với sự hứng thú mà các cửa hàng ẩm thực đem lại cho bạn.Lắng nghe tiếng nước mưa xả xuống trên mô hình Đập Marina và tận mắt chứng kiến hoạt động của đập.Đây chỉ là một phần triển lãm tương tác đang chờ đợi bạn tại Phòng Triển Lãm Phát Triển Bền Vững Singapore.
1. Đập / Cầu Marina
Đập gồm chín cửa van đỉnh đập bằng thép, mỗi cửa có chiều dài 30m được xây bắc qua Kênh Marina rộng 350m. Ngoài chức năng tách nước biển ra khỏi nước ngọt, đập còn có vai trò là lớp chắn thủy triều để ngăn các đợt thủy triều lên cao. Các cửa van bằng thép cao 5m có thể hạ thấp khi mưa lớn để xả nước từ hồ ra biển.

2. Máy Bơm Thoát Nước

Bảy máy bơm khổng lồ trục đứng có dòng chảy hướng tâm với công suất mỗi máy là 40m3/giây xả nước mưa dư thừa ra biển trong trường hợp mưa bão gặp phải triều cường lên cao.Chạy bằng động cơ điện 1600kW, khi toàn bộ bảy máy bơm cùng hoạt động các máy bơm tạo ra công suất tổng hợp 280 m3/giây.Mỗi máy bơm có thể rút xả một hồ bơi có kích thước chuẩn Olympics chỉ trong vòng một phút.
3. Mái Nhà Xanh


Tạo cảnh quan đẹp hài hòa với môi trường xung quanh, mái nhà xanh còn đóng vai trò là không gian giải trí, mở cửa đón công chúng.Mái nhà xanh có chức năng như là lớp cách nhiệt, làm giảm nhiệt độ của công trình.
4. Sân Trung Tâm

Địa điểm hội tụ của rất nhiều thủy cảnh và khu vực giải trí nước tạo điều kiện cho du khách ở đủ mọi lứa tuổi có dịp chạm vào nước và ngập tràn trong niềm vui.
5. Nhà máy điện năng lượng mặt trời

Tới thăm Nhà Máy Điện Năng Lượng Mặt Trời lớn nhất Singapore với diện tích 1.200 m2.Tại đây, 405 tấm năng lượng mặt trời sẽ phát điện để sử dụng cho việc thắp sáng bên trong và là đầu mối cấp điện cho Đập Marina.

6. Phòng Triển Lãm Phát Triển Bền Vững Singapore
Phòng Triển Lãm Phát Triển Bền Vững Singapore (The Sustainable Singapore Gallery) trưng bày những nỗ lực và thành tựu đạt được của Singapore trong việc phát triển mang tính bền vững về môi trường.Trên tầng hai còn có phòng triển lãm giới thiệu những lợi ích, tầm quan trọng, hoạt động và vận hành của Đập Marina.Điểm nổi bật của khu vực này là chiêm ngưỡng được toàn cảnh đập từ những điểm vọng cảnh.
7. Các Gian Hàng Ẩm Thực và Bán Lẻ


Loạt gian hàng ẩm thực nằm tại tầng một đem lại một trải nghiệm ẩm thực thú vị dành cho những du khách muốn thoát khỏi sự hối hả và sôi động của thành phố.Khu vực nhà hàng ngoài trời hướng ra biển trải tầm nhìn vô tận ra biển, trong khi đó các cửa hàng bán lẻ lại là nơi lý tưởng để mua sắm thư giãn.

idcorp.vn
Viết và chia sẻ bình luận: Like để cập nhật các bài viết qua facebook. Cảm ơn bạn đã ghé thăm, ủng hộ!

About Đoàn Ngọc Tứ

Đoàn Ngọc Tứ chào mừng bạn tới với website và cảm ơn bạn đã ủng hộ trang này.
    Blogger Comment
    Facebook Comment