Nhà giáo Nguyễn Tùng Phong trở thành Giáo sư

Like và chia sẻ bài viết

Sáng 15/1, PGS.TS Nguyễn Tùng Phong, Phó Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi được nhận chứng nhận và quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư.

GS. TS Nguyễn Vũ Việt, Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi trao quyết định bổ nhiệm GS cho PGS. TS Nguyễn Tùng Phong (trái). Ảnh: Tùng Đinh.

PGS. TS Nguyễn Tùng Phong thuộc số 39 nhà giáo trên cả nước và là người duy nhất trong ngành thủy lợi được nhận chứng nhận Giáo sư năm 2020.

GS Trần Thục, Ủy viên Hội đồng Giáo sư nhà nước, Chủ tịch Hội đồng Giáo sư ngành thủy lợi là người trao giấy chứng nhận cho PGS. TS Nguyễn Tùng Phong.

Sau đó, GS. TS Nguyễn Vũ Việt, Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi đã trao quyết định bổ nhiệm GS cho PGS. TS Nguyễn Tùng Phong. GS Nguyễn Vũ Việt cho rằng, để đạt được kết quả này, GS Nguyễn Tùng Phong đã có những nỗ lực không ngừng trong quá trình nghiên cứu khoa học và đào tạo.

"GS Nguyễn Tùng Phong là chủ nhiệm của rất nhiều đề tài nghiên cứu cấp Bộ, cấp Nhà nước và hiện nay đang đi sâu vào nghiên cứu cảnh báo hạn cho các địa phương", GS Nguyễn Vũ Việt chia sẻ.

Cũng theo Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi, trong những năm qua việc xét phong GS, PGS của Nhà nước rất khắt khe, điều đó cho thấy kết quả của GS Nguyễn Tùng Phong ngày hôm nay rất đáng tự hào, đặc biệt là người duy nhất của ngành thủy lợi được phong nhận Giáo sư năm 2020.

Chia sẻ sau khi trở thành tân Giáo sư, ông Nguyễn Tùng Phong cho biết đã có hơn 30 năm công tác tại Viện Khoa học Thủy lợi, ngay từ khi ra trường năm 1990. Trong quá trình đó, ông đã có những đóng góp nhất định vào thành công của Viện sau 60 năm hình thành và phát triển.

Ngoài ra, GS Nguyễn Tùng Phong cũng gửi lời cảm ơn đến Viện Khoa học Thủy lợi, Trường Đại học Thủy lợi, Bộ NN-PTNT và nhiều đơn vị và cá nhân khác đã tạo điều kiện cho quá trình nghiên cứu, giải dạy, làm khoa học của ông.

"Trong bối cảnh thực tiễn về thiên tai cực đoan hiện nay, đặt ra nhiều yêu cầu cho ngành thủy lợi không chỉ về nghiên cứu mà còn nâng cao khả năng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Do đó, sau khi được nhận chức danh Giáo sư, tôi tự xác định được trách nhiệm, nỗ lực của mình phải ngày càng cao để đóng góp cho sự phát triển của ngành, của Viện và của Bộ NN-PTNT", tân GS Nguyễn Tùng Phong chia sẻ.

Sau lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư cho ông Nguyễn Tùng Phong, Viện Khoa học Thủy lợi đã tổ chức hội thảo khoa học công nghệ thường niên với nhiều đề tài cấp thiết.

Có thể kể đến như an ninh nguồn nước, ô nhiễm nguồn nước trong công trình thủy lợi, giải pháp thủy lợi cho ĐBSCL hay nguyên nhân và giải pháp chống sạt lở cho vùng miền núi Quảng Nam...

GS. TS Nguyễn Tùng Phong sinh ngày 29/7/1967, quê quán xã Ngọc Thụy, huyện Quốc Oai, Hà Nội. Ông hiện là Phó Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, chuyên ngành Kỹ thuật và quản lý tài nguyên nước.

Viết và chia sẻ bình luận: Like để cập nhật các bài viết qua facebook. Cảm ơn bạn đã ghé thăm, ủng hộ!

About Đoàn Ngọc Tứ

Đoàn Ngọc Tứ chào mừng bạn tới với website và cảm ơn bạn đã ủng hộ trang này.
    Blogger Comment
    Facebook Comment