Lai Châu: Thiệt hại khoảng 1 tỷ đồng do mưa lũ

Like và chia sẻ bài viết
Từ đêm 18-6 tới chiều tối 19-6, tại địa bàn tỉnh Lai Châu xảy ra mưa lớn trên diện rộng, kèm theo giông lốc; gây thiệt hại lớn về tài sản, ảnh hưởng đến sản xuất và sinh hoạt của người dân.

Các Trạm quan trắc khí tượng thủy văn trên địa bàn tỉnh Lai Châu đo được lượng mưa giao động từ 40-50mm; lớn nhất là tại các trạm thuộc huyện Mường Tè là trên 60mm. Tại các huyện Tân Uyên và Nậm Nhùn, sấm sét đã đánh chết 2 con trâu, 4 hộ dân đã bị đất đá vùi lấp nền nhà; mưa lũ cuốn trôi gần 20.000 mét vuông đất trồng lúa, hơn 13.000 mét vuông đất trồng cỏ voi, ngô; gần 4.000 mét kè đá, kênh mương bị sạt lở.

Ngoài ra, mưa lớn cũng làm sạt lở đất, đá trên một số tuyến quốc lộ, tỉnh lộ như: quốc lộ 4D, 4H, 12 và tỉnh lộ 127; với khối lượng đất đá sạt sụt trên 2.000 mét khối. Ước tính tổng thiệt hại khoảng 1 tỷ đồng.


Ông Vũ Xuân Tính, Chi cục Trưởng Chi cục Thủy lợi và Phòng chống lụt bão tỉnh Lai Châu cho biết: Trước tình hình mưa lớn kéo dài Văn phòng thường trực Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu đã ban hành Công điện chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, các đơn vị có liên quan chủ động, sẵn sàng ứng phó, khắc phục với các tình huống xấu xảy ra. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị, địa phương phối hợp với doanh nghiệp trên địa bàn tập trung khắc phục các tuyến giao thông bị hư hại, hướng dẫn người dân khơi thông nơi ngập úng cục bộ. Đặc biệt, cơ quan chức năng khuyến cáo người dân nên cẩn trọng khi tham gia giao thông tại những nơi thường xuyên sụt lún đất đá khi mưa to; cảnh báo người dân khu vực nguy cơ cao về sạt lở, chủ động các biện pháp phòng chống thiên tai.
TTXVN
nguồn: qdnd.vn
Viết và chia sẻ bình luận: Like để cập nhật các bài viết qua facebook. Cảm ơn bạn đã ghé thăm, ủng hộ!

About Đoàn Ngọc Tứ

Đoàn Ngọc Tứ chào mừng bạn tới với website và cảm ơn bạn đã ủng hộ trang này.
    Blogger Comment
    Facebook Comment