Ngao ngán vợ lười!

Like và chia sẻ bài viết
“Mình ‘rất ư’ là chiều vợ, sẵn sàng đáp ứng tất cả những gì cô ấy đòi. Thậm chí mình còn tự nguyện rửa bát, đi chợ, thổi cơm... để vợ an nhàn, rảnh rỗi” – Anh Phong cho biết. Tuy nhiên, điều anh Phong không ngờ là vợ anh “được đằng chân, lân đằng đầu”.
Anh Phong (Ba Đình, Hà Nội) ngán ngẩm cô vợ trẻ, kém anh 12 tuổi chỉ sau gần 3 tháng sống chung. Nguyên do là vì vợ anh quá lười.

“Mình ‘rất ư’ là chiều vợ, sẵn sàng đáp ứng tất cả những gì cô ấy đòi. Thậm chí mình còn tự nguyện rửa bát, đi chợ, thổi cơm... để vợ an nhàn, rảnh rỗi” – Anh Phong cho biết. Tuy nhiên, điều anh Phong không ngờ là vợ anh “được đằng chân, lân đằng đầu”.

Chủ nhật vừa rồi, anh Phong đi ăn cưới em trai người bạn ở Bắc Ninh. Vợ anh ở nhà cả ngày nhưng vùi đầu vào xem phim trên mạng, nhà cửa bẩn thỉu cũng không thèm dọn.
Khi người đàn ông lập gia đình, không ai mong muốn có người vợ lười biếng. Tuy nhiên, có một số ít phụ nữ chểnh mảng việc nhà
“Bát ăn xong cô ấy để nguyên trên bàn. Vỏ bánh, vỏ kẹo, vỏ lon nước ngọt la liệt trên ghế, trên sàn nhà thì vương vãi đầy giấy ăn. Cô ấy không bao giờ có ý định rửa bát. Nếu mình quát, cô ấy khóc lóc om sòm, quy tội là mình hết yêu cô ấy” – anh Phong lắc đầu kể.

Anh Trường (Quan Hoa, Cầu Giấy) cũng ấm ức vì cô vợ lười không để đâu hết của mình. Từ khi có bầu, Hảo (vợ anh) càng được thể làm mình làm mẩy. Mẹ đẻ anh vốn là người cần mẫn, ngay cả khi có con dâu, bà cũng không quen ngồi rỗi. Bố anh là người chồng hay làm. Bản thân anh được cha mẹ “huấn luyện” từ nhỏ nên không nề hà việc nhà.

Ban đầu, Hảo rất chăm việc nhưng chỉ một thời gian ngắn, được nhà chồng chiều chuộng, cô lười đi trông thấy. Hôm mẹ chồng ốm, bố chồng dậy sớm đi chợ, cơm nước trong khi con dâu hầu như không động tay vào việc gì. Thấy vợ như thế, anh Trường phát ngượng và bức xúc nhưng nếu góp ý vợ anh lại than mệt mỏi.

“Vợ tôi có đi chợ thì cũng chỉ mua đồ ăn vặt cho mình thôi. Vào bếp cũng chỉ nấu món gì mình thèm chứ bố mẹ thế nào, cô ấy mặc kệ. Đi làm về là cô ấy ở rịt trên phòng, chờ bố mẹ gọi ăn cơm mới xuống” – anh Trường khó chịu nói.

Đến tháng thứ 7, Hảo xin nghỉ hẳn việc đế sinh con. Cô thường xuyên ngủ dậy muộn, tự lo bữa sáng rồi đi học lớp dành cho bà bầu. Bức xúc quá, anh Trường mắng vợ gay gắt thì bố mẹ anh lại can ngăn, bảo vệ con dâu đang bầu bí....

Theo Ngọc Bình
Viết và chia sẻ bình luận: Like để cập nhật các bài viết qua facebook. Cảm ơn bạn đã ghé thăm, ủng hộ!

About Đoàn Ngọc Tứ

Đoàn Ngọc Tứ chào mừng bạn tới với website và cảm ơn bạn đã ủng hộ trang này.
    Blogger Comment
    Facebook Comment