Hà Nội rơi nước mắt tiễn đưa Đại tướng

Like và chia sẻ bài viết
Trên các con phố Hà Nội, người dân tập trung từ tờ mờ sáng, có người chờ thâu đêm. Khi linh cữu Tướng Giáp đi qua, nhiều người không cầm được nước mắt.

Xếp hàng từ mờ sáng chờ tiễn biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp
7h45, từng tốp người chờ đợi hai bên nhà hát lớn đứng ngồi không yên. Cứ chốc chốc, họ lại ào lên khi nghe thấy ai đó thốt lên: "Xe đại tướng đến rồi kìa". Trên từng gương mặt từ cụ già đến các em thơ, ai cũng hồi hộp chờ mong giây phút được nhìn thấy Đại tướng lần cuối trước khi Người trở về đất mẹ.8h, xe đưa đoàn chở linh cữu đại tướng xuất phát từ nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông qua Đại học Tổng hợp tiến thẳng về Nhà Hát Lớn. Không ai bảo ai, hai bên đường, ọi người đồng loạt đứng dậy, tay cầm hoa, tay lau nước mắt. 2 chị em Phương Linh đến từ trường tiểu học Dân lập Lê Quý Đôn và tiểu học Nguyễn Du ôm nhau nghẹn ngào. Linh kể, từ khi biết về Đại tướng, em đã khóc 4 lần. Lần đầu, lúc 6 tuổi, khi lần đầu tiên Linh nghe bà nội nói chuyện về tướng Giáp. Và 3 lần sau, khi biết tin cụ mất... lần nào, hễ nhắc đến tên cụ, Linh lại nức nở không cầm được lòng.
 
Đội thanh niên tình nguyện đang làm nhiệm vụ hàng rào cũng quỳ gối khi linh cữu đi qua.
Nữ cảnh sát giao thông nhòe nước mắt khi linh xa đi qua.
Một học viên an ninh đứng lẫn trong đám đông.
Em bé ngồi trên vai bố ở khu vực Cột Cờ.


Một chàng thanh niên bật khóc nức nở.
Khoảng 8h10 linh cữu Đại tướng đi qua Hồ Gươm. Người dân trật tự theo dõi. Sau khi xe đi qua, người dân ùa ra đường, một số vẫn cầm di ảnh tiễn theo Đại tướng, những người khác vẫn đứng lặng yên một góc đường.
Một phụ nữ thành kính dâng cao di ảnh trên trán.
vnexpress.net.
Viết và chia sẻ bình luận: Like để cập nhật các bài viết qua facebook. Cảm ơn bạn đã ghé thăm, ủng hộ!

About Đoàn Ngọc Tứ

Đoàn Ngọc Tứ chào mừng bạn tới với website và cảm ơn bạn đã ủng hộ trang này.
    Blogger Comment
    Facebook Comment