Bạn ước gì trong ngày sinh nhật của mình?

Like và chia sẻ bài viết
Bố mẹ thường hay dạy dỗ, động viên chúng ta mỗi khi chúng ta va vấp hay đứng trước sự lựa chọn và quyết định nào đó. Mỗi khi chúng ta bướng bỉnh, bố mẹ thường nói rằng “Ở lứa tuổi của con, con không biết là con đang cần gì đâu”.
Trong ngày sinh nhật của mình, chắc hẳn không ít người tự đặt câu hỏi rằng “Thêm một tuổi mình cần điều gì?”

Từ nhỏ đến lớn ba chỉ tặng sách. Ba nói rằng sách giúp con thêm kiến thức và thay cho lời dạy của ba. Lớn hơn nữa, ba tặng sách nhưng kèm theo đó là những lời chúc. Năm tôi còn là học sinh, ba chúc như một lời căn dặn: “Hãy luôn là con ngoan của ba mẹ, hãy nhớ những giá trị gia đình, bản thân ba đã dạy con”.

Những năm tôi học đại học, lời chúc của ba như một sự rèn luyện: “Chúc con luôn đủ bản lĩnh, chín chắn và trưởng thành”.
Và đến khi tôi đi làm, ba đã chúc như một lời khuyên lớn trong cuộc đời: “Có những người đi suốt quãng đời mới xây dựng được giá trị của chính mình. Hãy xây dựng giá trị bản thân mình, đừng bị giá trị người khác che lấp, đừng lấy giá trị của người khác là giá trị của bản thân mình”
Happy birthday to me 04-7
Ai cũng cần gia đình, ai cũng cần sự nghiệp, ai cũng có tham vọng của mình, ai cũng có quyền lựa chọn mỗi con đường, mỗi hướng đi riêng cho mình, chọn một trong hai con đường hoặc quan niệm rằng mình có thể cân bằng cả hai con đường đó. Nhưng để không phải băn khoăn lựa chọn vì biết rằng mình chưa đủ chín chắn và bản lĩnh để lựa chọn nó thì trước hết hãy đi tìm và xây dựng giá trị của mình.

Hãy dành cho mình khoảng thời gian đủ để bạn suy ngẫm và trả lời được câu hỏi “Giá trị thực của mình là gì?”, “Mình cần xây dựng thêm những giá trị gì?”, khi trả lời được hai câu hỏi đó, bạn sẽ sáng suốt đưa ra những quyết định quan trọng, không phải nghe “Người ta nói” và bạn sẽ có những lựa chọn đúng đắn trong vô vàn những nỗi băn khoăn về mọi mặt của cuộc sống: tình yêu, sự nghiệp, cách sống...của mình. Khi đó, bạn đã thực sự trưởng thành và đầy đủ nghị lực, bản lĩnh để hiểu được mình “cần” gì và muốn gì.

Chắc chắn sẽ có rất nhiều người cũng đang mong ước cho ngày sinh nhật của mình hôm nay như tôi đây. Tôi chia sẻ những suy nghĩ và những lời nhắn nhủ của mình đến với các bạn. Dù bố mẹ ai đó phải lo lắng công việc, bận rộn việc gì đó mà quên bẵng mua quà sinh nhật cho bạn, hay có ai đó không bao giờ được bố mẹ tặng quà sinh nhật mà đơn giản chỉ là những lời chúc, thì đừng vội buồn và suy nghĩ, bởi đằng sau những lời chúc đó là một tấm lòng bao la, những giọt mồ hôi nước mắt, và lớn hơn là sự mong đợi của ba mẹ dành cho bạn.

Còn bạn, bạn ước gì trong ngày sinh nhật của mình?
Trích Việt Báo (Theo_VietNamNet)
Viết và chia sẻ bình luận: Like để cập nhật các bài viết qua facebook. Cảm ơn bạn đã ghé thăm, ủng hộ!

About Đoàn Ngọc Tứ

Đoàn Ngọc Tứ chào mừng bạn tới với website và cảm ơn bạn đã ủng hộ trang này.
    Blogger Comment
    Facebook Comment