Sinh viên Thủy Lợi với biển đảo Tổ quốc

Like và chia sẻ bài viết

wru.edu.vn-Trong thời gian vừa qua, rất nhiều chương trình hành động được tổ chức trên khắp mọi miền đất nước và cả kiều bào ta ở nước ngoài hướng về biển đảo quê hương, nhằm khẳng định và tự hào chủ quyền biển đảo Việt Nam.
Được sự đồng ý, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, để góp phần tuyên truyền, khơi dậy lòng yêu nước trong cán bộ, giảng viên, công nhân viên và sinh viên của trường Đại học Thủy lợi về chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên đã tổ chức phát động quyên góp tiền ủng hộ xây dựng các công trình biển, đảo và học bổng cho con em các gia đình trên đảo. Cuộc vận động đã được đông đảo cán bộ công nhân viên và sinh viên nhiệt tình tham gia hưởng ứng, bước đầu đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Thực hiện theo chương trình của TW Hội Sinh viên Việt Nam, Trung tâm hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam; Tỉnh đoàn, Hội sinh viên tỉnh Quảng Ngãi tổ chức ngày hội sinh viên với biển đảo Tổ quốc, từ ngày 3 đến 5/5/2013. Trường Đại học Thủy lợi đã cử đoàn đại biểu tham gia chương trình, với chủ đề “Tự hào biển đảo Việt Nam” trên đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) cùng với sự tham gia của 900 sinh viên ưu tú đến từ các trường đại học, cao đẳng trên cả nước.
Đoàn Đại học Thủy lợi trên đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi)
Đây là chương trình hội trại sinh viên với biển đảo có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, tổ chức ngay tại hòn đảo tiền tiêu giữa Biển Đông, là dấu ấn mạnh mẽ của sinh viên, thanh niên trong bảo vệ chủ quyền biển đảo. Trong 3 ngày diễn ra Hội trại, nhiều nội dung hoạt động hướng về tình yêu biển đảo quê hương được diễn ra như: giáo dục, học tập truyền thống về lịch sử tại Bảo tàng trưng bày Hải đội Hoàng Sa tại Bắc Hải; trao tặng 900 lá cờ cho ngư dân huyện đảo Lý Sơn; khởi công xây dựng công trình cột cờ Tổ quốc; ủng hộ tiền xây nhà tình nghĩa, thăm, tặng quà, trao học bổng cho con em và các ngư dân; 900 sinh viên xếp hình chữ Việt Nam; trưng bày và triển lãm khoa học và công nghệ sinh viên năm 2013 ứng dụng cho cuộc sống trên biển đảo; triển lãm mô hình, tranh ảnh về cuộc sống biển đảo; cũng trong dịp này, các Hội sinh viên các trường đại học sẽ tổ chức kết nghĩa với các đảo tại Trường Sa, Hoàng Sa,....

Mỗi một hoạt động là một bài học bổ ích về tinh thần yêu nước và ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ đối với Tổ quốc. Đến với Lý Sơn lần này, các sinh viên cả nước nói chung và sinh viên Đại học Thủy lợi nói riêng mang theo hoài bão và khát vọng muốn khám phá về một hòn đảo nơi có Hải đội Hoàng Sa năm xưa được ví như một bảo tàng sống lưu giữ những chứng cứ về chủ quyền biển đảo của Tổ quốc cùng các thế hệ ngư dân can trường bám biển không sợ hiểm nguy để bảo vệ ngư trường truyền thống của cha ông.
ĐTN.WRU
 Một số hình ảnh hoạt động của đoàn đại biểu ĐH Thủy lợi trên đảo Lý Sơn:
Trao học bổng cho con em ngư dân trên đảo
Trao tặng tiền xây dựng cột cờ trên đảo Lý Sơn
Trao tặng trống, kèn, cờ cho các trường học & ngư dân trên đảo
Đại học Thủy lợi trên chương trình thời sự VTV1 ngày 3-4/5 (ảnh chụp từ màn hình)
Viết và chia sẻ bình luận: Like để cập nhật các bài viết qua facebook. Cảm ơn bạn đã ghé thăm, ủng hộ!

About Đoàn Ngọc Tứ

Đoàn Ngọc Tứ chào mừng bạn tới với website và cảm ơn bạn đã ủng hộ trang này.
    Blogger Comment
    Facebook Comment