Viết cho những người không có 8/3

Like và chia sẻ bài viết

Quốc tế phụ 8/3 là ngày cả thế giới tôn vinh hình ảnh người phụ nữ, dành cho họ những lời chia sẻ, yêu thương ngọt ngào, ngày của những món quà và những bó hoa tươi thắm. Thế nhưng, đâu đó vẫn còn lắm những mảnh đời, những người phụ nữ cả đời tảo tần sớm hôm… họ chưa một lần biết đến ngày 8/3.
Giữa bộn bề lo toan
Tôi viết cho những người không có 8/3 bởi tôi biết, ngày 8/3 đang tới gần, khi đó khắp các phố phường sẽ ngập tràn sắc thắm của những bông hoa hồng rực rỡ, những con thú nhồi bông, những món quà xinh xắn, dễ thương… đang chờ được trao tặng đến tay các nữ chủ nhân xinh đẹp.
Tô điểm thêm cho đời
Tuy nhiên, không phải người phụ nữ nào cũng có được niềm hạnh phúc đó để được lắng nghe trái tim mình rộn ràng, háo hức chờ ngày ấy, ngày “một nửa thế giới” còn lại bày tỏ tình cảm tới những người phụ nữ họ yêu thương. Bởi với họ, những nhọc nhằn của cuộc sống mưu sinh thường nhật đã làm cho đôi vai họ thêm oằn, sợi tóc thêm lấm tấm bạc, với họ ước mong có được những giây phút ngắn ngủi để buông tay với công việc cũng đã là điều gì đó quá xa xỉ thì lấy đâu ước mơ đến một món quà ngày này.
Vẫn còn đó những người phụ nữ mà mỗi khi được hỏi tới ngày 8/3 họ chỉ biết lắc đầu. Với họ, 8/3 không có ý nghĩa gì cả, thâm chí với một số người, đó lại là ngày vất vả hơn so với ngày thường. Phải chăng, với những người phụ nữ ấy, việc tất bật mưu sinh giữa cái đói, cái nghèo đã khiến 8/3 trở thành một ngày quá xa xỉ?
Bóng dáng thầm lặng
Và vì mỗi ngày trôi qua tôi vẫn thường thấy rất rất nhiều những bóng dáng gầy gò, bé nhỏ vất vả mưu sinh giữa bộn bề cuộc sống nên ngày 8/3 tôi muốn viết về họ những người chưa từng được tặng hoa và có quà. Chúc cho những người phụ nữ không có ngày 8/3 sẽ luôn nở nụ cười trên môi dù giữa dòng đời xô bồ đầy lo toan này. Chúc cho những người tôi đã từng biết, từng nghe, từng thấy và thậm chí là chưa từng biết đến những lời chúc tốt đẹp nhất trong ngày này. Tôi tin rằng, chính những người phụ nữ ấy sẽ là những bông hoa tươi đẹp tô thắm cho cuộc đời này thêm sắc hồng.
Phú Vinh
Viết và chia sẻ bình luận: Like để cập nhật các bài viết qua facebook. Cảm ơn bạn đã ghé thăm, ủng hộ!

About Đoàn Ngọc Tứ

Đoàn Ngọc Tứ chào mừng bạn tới với website và cảm ơn bạn đã ủng hộ trang này.
    Blogger Comment
    Facebook Comment