Cộng đồng "truy lùng" cô gái ngồi lên mộ liệt sĩ

Like và chia sẻ bài viết
"Có lẽ cô gái này nghĩ rằng chụp ảnh như vậy là "oách" sao, thật điên rồ, không điêu khi có nhiều người ở đây gọi cô gái này là "não ngắn". Ở một nơi linh thiêng mà hơn bất kì ai đến cũng phải cúi đầu, một nơi tôn nghiêm và đáng phải tôn trọng nhất thì cô gái này lại hành động như vậy. Ở nước ngoài, hành vi này là đủ để giam giữ cải tạo rồi." - Một cư dân mạng tên là Hyn.N bức xúc.

"Quá phản cảm, thật không hiểu trong đầu cô gái kia nghĩ gì? Con gái mà hành động thật đáng xấu hổ. Cả người chụp lẫn người pose ảnh đều thiếu suy nghĩ trầm trọng, chụp là một nhẽ đây còn post lên mạng. Nếu có thể, tôi muốn cô gái này bị phạt thật nặng cho nhớ" - Một cư dân mạng khác tên H.T.Anh comment.

"Thật không thể đánh giá con người ở vẻ bề ngoài, cô gái rất xinh và trông mặt có vẻ hiền lành. Vậy mà hành động quá thiếu văn hóa, ngồi lên mộ đã là phản cảm lắm đây lại ngồi trên mộ liệt sĩ. Lố lăng " - FBer P.H bình luận

'Vô giáo dục', 'không ý thức' hay 'mất nết' là 'gạch đá' dân mạng dành cho cô gái ngồi lên bia mộ trong nghĩa trang để tạo dáng. Những bức ảnh chụp thiếu nữ này bên những nấm mộ liệt sĩ đang khiến cộng đồng 'dậy sóng'.

Ảnh chụp trong nghĩa trang liệt sĩ được Trang khoe trên Facebook của mình.
Ảnh chụp từ Facebook.
Ngay khi xuất hiện trên mạng, bức ảnh phản cảm nhanh chóng được lan truyền khắp diễn đàn mạng và trang cá nhân. Bức xúc và phẫn nộ, cộng đồng truy lùng "tung tích" của thiếu nữ có "khuôn mặt ưa nhìn" này. Đường dẫn vào Facebook của cô gái cũng được chia sẻ trên các diễn đàn.

Ngoài ảnh ngồi tạo dáng trên bia mộ, cô gái còn khoe một tấm khác cũng chụp tại nghĩa trang liệt sĩ trên Facebook có tên Thu Trang (biệt danh Bí) của mình. Trong các bức ảnh, Trang mặc áo khoác, quàng khăn, đi giày, khuôn mặt thích thú với kiểu tạo dáng "vô lễ" của mình.

Sau khi đưa ảnh lên Facebook, Trang bị bạn bè nhắc nhở. Hầu hết những người bạn của cô đều bất ngờ khi bạn mình lại có hành động không tôn trọng các liệt sĩ.

"Có bị làm sao không đấy? Ngồi lên đầu các anh bộ đội thế mà coi được à?", Long Híp bình luận. Một người bạn khác thốt lên: "Cái gì mà làm một píc (ảnh) ở mộ thế? Píc này sốc đấy". Không cảm thấy xấu hổ, nhân vật chính trong ảnh còn rủ các bạn "Thích không, hôm nào mình lên ngồi nhá".

Hành động "tội lỗi" ấy của Trang ngay sau đó nhận được nhiều chỉ trích kèm chửi bới và cả khuyên răn của cư dân mạng. Phần lớn ý kiến đều cho rằng, có lẽ cô gái này "điên", "thần kinh", "vô giáo dục", "không có đạo đức" và thiếu chỗ tạo dáng. 

Bức ảnh của Thu Trang khiến cư dân
mạng 'dậy sóng. Ảnh chụp trên Facebook.
"Em bị hâm rồi, hết chỗ ngồi mà tạo dáng ở đó", nickname Nguyenvan Chien viết. Không giấu nổi tức giận, Tiểu Thiên Bình bình luận: "Con bé này bị thần kinh à. Những chỗ trang nghiêm như thế mà ngồi lên chụp ảnh được. Không có tí ý thức nào cả". Còn Tung Ruatn chia sẻ: "Ngồi lên đầu người ta thế kia à. Có ngày bị vật mà chết. Chú ý chứ".

Thậm chí, nhiều comment quá bức xúc còn "ném đá" cô gái với những câu từ nặng nề. Một số ý kiến cho rằng "có lẽ phải xem lại tư cách công dân" của chủ nhân bức ảnh. Le Tuan răn dạy: "Nếu không có những người nằm dưới đấy thì bây giờ em có được ăn no mặc ấm như thế này không?".

Không chỉ ném đá, nhiều người còn truy tìm địa chỉ Facebook và số điện thoại để "chửi" cô gái vì "dám xúc phạm người đã khuất". Xem những bức ảnh của Thu Trang, không ít người cảm thấy bị "sỉ nhục" và "xấu hổ cho lớp thanh niên bây giờ".

Phản đối hành động của Trang, nickname Itsumo nando demo còn trích ra câu thơ của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm mong thiếu nữ "vô duyên" đọc được. "Bố tớ dạy rằng hãy luôn tôn trọng những anh hùng liệt sĩ vì họ đã góp phần xương máu của mình vào đất nước hôm nay. Họ đã sống và chết / Giản dị và bình tâm / Không ai nhớ mặt đặt tên / Nhưng họ đã làm nên Đất nước".

"Trào lưu" khoe ảnh phản cảm khiến nhiều bạn trẻ từng "lĩnh cơn mưa đá". Hồi tháng 7/2012, việc một nam sinh sau khi thi đại học đã tới Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) chụp ảnh đứng, ngồi trên đầu rùa đội bia tiến sĩ đã trở thành đề tài "ném đá" của cộng đồng mạng. Không lâu sau, hai thiếu nữ lại mặc quần soóc ngồi lên rùa đá chụp ảnh xì tin.
Bình Minh
Viết và chia sẻ bình luận: Like để cập nhật các bài viết qua facebook. Cảm ơn bạn đã ghé thăm, ủng hộ!

About Đoàn Ngọc Tứ

Đoàn Ngọc Tứ chào mừng bạn tới với website và cảm ơn bạn đã ủng hộ trang này.
    Blogger Comment
    Facebook Comment