Đê biển dài nhất thế giới

Like và chia sẻ bài viết

Chính phủ Hàn Quốc vừa tuyên bố xây dựng hoàn thành đê biển Saemangeum dài nhất thế giới có chiều dài 33,9 km.
Đê biển Saemangeum, một trung tâm công nghiệp tăng trưởng xanh, thân thiện với môi trường và có lượng cacbon thấp.

Sau gần 20 năm xây dựng, đê biển Saemangeum nối liền bán đảo Byeonsan và thành phố Gunsan ở phía bắc tỉnh Jeolla, Hàn Quốc cuối cùng cũng đã hoàn thành, được chính phủ Hàn Quốc cắt băng khánh thành.
Đê biển Saemangeum
Đê biển Saemangeum được bắt đầu xây dựng vào năm 1991, nó là trung tâm của dự án khai hoang lấn biển tại vùng nước ngập mặn Saemangeum thuộc bờ biển phía nam Hàn Quốc, hiện nơi đây đang được quy hoạch trở thành một khu liên hợp công nghiệp, du lịch, giải trí, nông nghiệp, trung tâm nghiên cứu và thương mại quốc tế cho đến năm 2020.

Đê biển Saemangeum dài nhất thế giới 33,9 km, cách khoảng 200km về phía nam thủ đô Seoul, Hàn Quốc.
Báo chí Hàn Quốc đã vinh danh đê biển Saemangeum là ‘Vạn lý trường thành trên biển’ và được ghi vào Sách Kỷ lục Guinness là đê biển dài nhất thế giới.
Tồng thống Hàn Quốc Lee Myung-Bak cam kết sẽ phát triển khu vực dự án đê biển Saemangeum thành một trung tâm công nghiệp tăng trưởng xanh, thân thiện với môi trường và có lượng cacbon thấp.
 Đê biển Saemangeum được vinh danh là ‘Vạn lý trường thành trên biển’.
“Một thành phố lớn và xanh sẽ được xây dựng trên vùng  đất khai hoang để phục vụ việc kinh doanh và đây sẽ là trung tâm hậu cần (logistics) ở Đông Á. Nó sẽ là một phép lạ của kinh tế Hàn Quốc”.
“Chúng tôi sẽ chứng minh với bạn bè quốc tế thấy Saemangeum là một ví dụ điển hình về phát triển dự án thân thiện với môi trường, xây dựng cơ sở vật chất để cải thiện chất lượng nguồn nước và thành lập công viên sinh thái cho các loài động vật hoang dã và chim muông. Đó không còn là một giấc mơ, ông Lee phấn khởi phát biểu trong buổi lễ khánh thành.
 Chính phủ Hàn Quốc tin đê biển Saemangeum sẽ trở thành một ‘xa lộ kinh tế’ để Hàn Quốc vươn ra ngoài khu vực Đông Bắc Á.
“Nếu dự án mạo hiểm cải tạo bốn dòng sông chính của đất nước đã thành công khi mang lại nguồn sống mới cho những dòng sông đã ‘chết’, thì dự án Saemangeum là xây dựng một ‘thành phố xanh’ và toàn diện về mọi mặt đầu tiên của Hàn Quốc”, ông Lee nói.
Đê biển Saemangeum được xây dựng với chi phí lên đến 2.900 tỷ won (tương đương 2,6 tỷ USD). Chính phủ dự kiến sẽ chi thêm 21.000 tỷ won nữa trong 10 năm tới để bồi thường đất cho dân, xây dựng cơ sở hạ tầng và các hồ chứa nước ngọt khổng lồ.
Chính quyền địa phương ước tính sẽ có khoảng 5 triệu lượt khách du lịch đến thăm công trình này hàng năm.
vietnamnet
Viết và chia sẻ bình luận: Like để cập nhật các bài viết qua facebook. Cảm ơn bạn đã ghé thăm, ủng hộ!

About Đoàn Ngọc Tứ

Đoàn Ngọc Tứ chào mừng bạn tới với website và cảm ơn bạn đã ủng hộ trang này.
    Blogger Comment
    Facebook Comment