Chiêm ngưỡng chuyến bay “về hưu” của tàu con thoi Discovery

Like và chia sẻ bài viết
Phi thuyền con thoi Discovery của NASA ngày 17/4 đã được "cõng" trên lưng một chiếc Boeing 747, rời Trung tâm Không gian Kennedy để thực hiện chuyến bay “về hưu”, tới ngôi nhà mới tại viện bảo tàng hàng không ở khu vực Washington.
Theo Youtube, Dân Trí


Kể từ tháng 4/2012, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA sẽ bắt đầu đưa 4 tàu con thoi tới địa điểm “an nghỉ” cuối cùng, sau khi đội tàu được cho “về hưu” hồi năm ngoái.

Sau một tiến trình tháo dỡ, đội tàu - gồm 3 tàu con thoi từng hoạt động và một tàu thử nghiệm - đã gần sẵn sàng để đưa ra trưng bày trước công chúng.

Vào ngày 17/4, tàu Discovery được đặt trên lưng một chiếc máy bay Boeing 747 để lên đường tới Bảo tàng hàng không và vũ trụ quốc gia Smithsonian ở Virginia. Endeavour sẽ tới Los Angeles vào giữa tháng 9. Còn kể từ đầu năm 2013, Atlantis sẽ được trưng bày vĩnh viễn tại Trung tâm vũ trụ Kennedy ở Florida. Tàu con thoi thử nghiệm Enterprise sẽ bay tới thành phố New York vào tháng tới.

Những hình ảnh dưới đây được ghi lại trong những ngày cuối cùng trong quá trình tháo dỡ đội tàu con thoi của NASA trước khi chúng được đưa đi trưng bày tại các bảo tàng trên khắp nước Mỹ.
Viết và chia sẻ bình luận: Like để cập nhật các bài viết qua facebook. Cảm ơn bạn đã ghé thăm, ủng hộ!

About Đoàn Ngọc Tứ

Đoàn Ngọc Tứ chào mừng bạn tới với website và cảm ơn bạn đã ủng hộ trang này.
    Blogger Comment
    Facebook Comment