12 kỹ năng giúp bạn sống hạnh phúc, thành công.

Like và chia sẻ bài viết

Hầu như ai cũng muốn sống hạnh phúc, thành công. Và tôi tin là chính ta có thể điều chỉnh mình, học hỏi, thay đổi để ta được sống hạnh phúc và thành công. Bên dưới là 12 kỹ năng bạn nên trang bị cho mình để có thể sống hạnh phúc và thành công.
1. Nói chuyện, diễn giải lưu loát, có logic: sống trong xã hội thì phải có giao tiếp, muốn hạnh phúc và thành công thì ta cần phải có khả năng nói chuyện, giao tiếp khá trở lên.
2. Không để mình bị lấn áp bởi những người giàu có hay có chức có quyền: ta là chính ta, ta sống trong xã hội hiện đại, thì không ai có quyền lấn áp ta. Ta có thể áp dụng nhường nhịn 2 lần đầu, nhưng lần thứ 3 thì ta không nhường.
3. Biết thương lượng: đây là một trong những kỹ năng quan trọng của người thành công. Và nếu ta biết thương lượng với chính ta (bạn đừng ngạc nhiên nhé), thì ta sẽ sống hạnh phúc. Về kỹ năng thương lượng, mời bạn đọc thêm các bài khác trong mục Kỹ năng trên www.chiakhoathanhcong.com.
4. Có kiến thức về những gì ta đang muốn làm:
5. Kiểm soát chi tiêu, sử dụng tiền có suy nghĩ chứ không bốc đồng: để sống hạnh phúc và thành công, ta cần phải biết kiểm soát chi tiêu của mình. Lời khuyên là ta không được xài hết số tiền mình kiếm được (phải để dành một phần, có thể là X%, tùy theo tình hình thực tế)
6. Để dành một ít mỗi khi ta có thu nhập: như trên, ta cần tập thói quen cất lên 1 phần tiền mỗi khi ta nhận tiền (thu nhập), và không đụng vào số tiền đã cất này, chỉ trừ trường hợp hết sức cần thiết (như bệnh hiểm nghèo, mua nhà…)
7. Đầu tư khôn ngoan và cẩn trọng, kiểm soát việc đầu tư này dù là nhỏ: ta nên tập đầu tư để bắt tiền sinh ra tiền, tuy nhiên, nên bắt đầu ở quy mô nhỏ để hạn chế rủi ro và cũng để học thêm kinh nghiệm. Đừng chạy theo đám đông trong đầu tư, hãy trang bị kiến thức, kinh nghiệm cho mình và nghe theo mach bảo của chính mình.
8. Hỏi thật nhiều. Thắc mắc về mọi thứ ta làm. Có hỏi, có tìm hiểu thì mới có biết.
9. Khi phạm sai lầm, không đổ lỗi.
10. Không ngại thất bại. Sẵn lòng thử những điều mới một cách lạc quan. Không ai thành công mà chưa hề thất bại. Thất bại là mẹ thành công. Quan trọng là ta học từ thất bại và biến các bài học này thành những nấc thang vươn tới thành công.
11. Thuê mướn những người thông minh và giỏi hơn ta. Đừng sợ làm việc với những người giỏi hơn ta. Nhờ biết tập trung và tận dụng những người giỏi, ta sẽ thành công hơn. Dĩ nhiên ta cũng phải biết chia sẻ thành quả cho mọi người tương xứng với công sức và đóng góp của họ.
12. Rộng rãi: hãy sống rộng rãi. Ai cũng sẽ phải chết, nếu chết ta cũng không mang theo được tài sản. Nên hãy sống rộng rãi, biết cho đi, biết chia sẻ, biết thương người nghèo khó hơn ta. Khi cho đi, ta đã mang về thêm đức độ cho mình. Và chính đức độ là thứ ta sẽ mang đi khi chết.
Viết và chia sẻ bình luận: Like để cập nhật các bài viết qua facebook. Cảm ơn bạn đã ghé thăm, ủng hộ!

About Đoàn Ngọc Tứ

Đoàn Ngọc Tứ chào mừng bạn tới với website và cảm ơn bạn đã ủng hộ trang này.
    Blogger Comment
    Facebook Comment