Chia sẻ - tâm sự

Like và chia sẻ bài viết
14 điều bạn cần làm trước khi 20 tuổi
1) Ðối diện với sự sợ hãi của bản thân. Nếu bạn sợ độ cao, hãy tìm đến Saigon Wonderland và chơi trò chơi lượn vòng. Nếu bạn sợ nhện, tìm hiểu về chúng và bạn sẽ cảm thấy chúng chẳng đáng sợ như bạn nghĩ. Bạn có thể thắng nỗi sợ hãi của chính bạn, thật đấy! (và đôi lúc, bạn còn thích hoặc đam mê chúng cơ! Tin tôi đi !)2) Hãy nhìn bình minh một lần: tham gia buổi cắm trại cùng bạn bè, vui vẻ dậy sớm để đón chào cảnh huy hoàng của một ngày mới ! Khi đó, bạn sẽ nhận ra rằng, chúng ta đang sống trong một quãng thời gian thật đẹp ! Do đó, hãy sống như mình cần phải sống, bởi tuổi trẻ chẳng bao giờ trở lại một lần nữa đâu, bạn à !
3) Ði xem một buổi trình diễn ca nhạc. Hãy hưởng thụ cuộc sống và nhiệt tình với mọi người, bạn có thấy rằng cuộc sống này đẹp lắm không, bạn quan tâm đến mọi người, và cũng như thế, mọi người sẽ quan tâm yêu quý bạn ! Đâu phải cuộc sống lúc nào cũng u ám, đúng không ?
4) Liếc xung quanh bạn xem có ánh mắt nào đang trộm nhìn bạn không ? Nếu có, hãy tự hào mà nghĩ rằng mình thật dễ thương ! Còn không á, cũng chẳng có gì đâu, hãy tự tin và vui vẻ lên, tôi tin rằng lúc đó chắc chắn bạn sẽ phải đỏ mặt lên tự hỏi rằng sao mà nhiều người chú ý đến mình thế !
5) Hãy tìm cơ hội vào internet, đăng kí cho mình một địa chỉ internet tại yahoo.com hay hotmail.com! Bạn sẽ phải bất ngờ vì sự rộng lớn và đa dạng của thế giới này đấy !
6) Làm việc! Chẳng có gì đáng sai trái nếu làm ra tiền khi bạn chưa đủ 16 tuổi ! Lũ bạn tôi bên Pháp và Thụy Sĩ không chỉ rủng rỉnh tiền tiêu vặt mà còn rất tự tin khi đối diện với cuộc sống bên ngoài, chỉ vì chúng đi làm thêm từ nhỏ, nghĩ lại mình mà ...
7) Mỗi tuần hãy đọc ít nhất một câu truyện hoặc một quyển sách ! Bởi, chẳng có người bạn nào tốt hơn sách vở đâu, bạn à !
8) Hãy làm một điều gì phá cách một chút như cắt đầu tóc thật ngắn này, hoặc nhuộm tóc, hoặc dán hình xăm decan nào đấy ( chỉ cần bạn đi tắm thì chúng sẽ tự trôi mất !). Bạn có thấy mình thật lạ không ? Vậy thì đừng bao giờ phải sợ sự thay đổi nhá, bởi vì dù sao đi nữa, bạn vẫn là bạn, đúng không nào?
9) Hãy làm một điều mà bạn nghi ngờ rằng mình không thể làm được như làm một cuốn phim của riêng bạn. Mượn một máy camera, tự viết kịch bản, đạo diễn với sự giúp đỡ của bạn bè ! Kết quả sẽ rất bất ngờ đấy ! Do đó, bạn còn gì nghi ngờ mà không tự nhủ rằng mình có thể làm mọi thứ, chỉ cần mình thật sự thích và cố gắng thôi !
10) Hãy gần gũi với bạn bè hơn ! Tổ chức một buổi tiệc với bạn bè này, hãy nói những gì các bạn nghĩ về nhau, thành thật và thẳng thắn ! Sau đó, hãy thông cảm, chấp nhận và hiểu cho nhau, các bạn có thấy rằng tình bạn của mình thật đẹp không?
11) Viết ra giấy những ước mơ của bạn mà mọi người vẫn nghĩ là buồn cười ! Lấy tờ giấy ấy ra thường xuyên và hãy thêm vào những ước mơ mới ! Chúng sẽ giúp bạn tập trung vào mục tiêu của cuộc đời mình hơn !
12) Hãy tham gia vào các hoạt động xã hội : thanh niên tình nguyện hoặc một công tác nào đấy ! Bạn có nhận thấy sức mạnh của sự đoàn kết và lòng yêu thương không?
13) Hãy đăng kí học một lớp ngoại khóa nào đó: như vẽ, nhạc, hát, võ thuật ... ! Bạn có nhận ra rằng mình đã tìm ra một niềm đam mê mới không ? Cuộc sống này tràn đầy niềm vui và sự đam mê, chỉ cần bạn mở rộng lòng mình mà thôi !
14) Học cách nói : "I LOVE YOU" bằng chính ngôn ngữ của bạn một cách thật nhuần nhuyễn nhá ! Sau đó, hãy nói với tất cả những người mà bạn yêu quý ấy, bạn có thấy rằng đôi mắt họ đang sáng lên không ? Còn bạn, bạn có vui khi làm điều ấy không ?

Yêu đâu phải là tất cả...
- Hôm nay trời lạnh anh nhỉ? trời lạnh làm em nhớ anh lắm. Không biết anh thế nào...
- ... Mình tạm thời không nhắn tin, không đt, chỉ chat và email, 1 tháng gặp 1 lần.....
Khi nghe anh nói em bất ngờ,em không tin mình lại nghe những câu chữ đó từ anh.
Uhm....anh đề nghị thì mình đồng ý thôi.
Khó khăn, quá khó khăn, nhưng anh làm được, mình cũng làm được.
- ...Mình đang đi đúng hướng đúng không anh...
- Em nghĩ vậy thật sao ?
Em nói ra câu đó mà buồn kinh khủng.
Em nghĩ, bao nhiêu cố gắng, bao nhiêu công sức để bây giờ có kết quả như thế này sao...
Lẽ ra, ngày hôm đó em không đt cho bạn, bạn đừng kêu em ra, em từ chối lời mời của bạn. Thì em đã không biết anh...
Em không hối hận vì đã gặp anh, nhưng em hối hận vì có ngày hôm đó nên mới có ngày hôm nay đầy đau khổ.
Em đang bị quả báo cho việc làm sai trái của mình, em đau lòng kinh khủng.
Em có quên anh được không? khi xung quanh em tất cả mọi thứ đều làm em nhớ đến anh...
- Em là người quan trọng nhất, công việc xếp thứ 2 sau em...
- Anh chỉ cần em thôi...
Những câu nói đó đã từng làm cho em cảm giác rất hạnh phúc nhưng bây giờ chính nó đang làm tổn thương em.
Tại sao vậy anh...?
Anh có quên được em không...?
Em ghét em, em ghét anh, vì sao gặp mình gặp nhau trong muộn màng như vậy.... sao anh không tìm thấy em sớm hơn chứ.
Giữa anh và em không tồn tại hai chữ duyên nợ....
Thời gian không thể trở lại...
Và vẫn không thể thay đổi bất cứ điều gì đúng không anh....

Thất vọng và hụt hẫng!
- Em thất vọng và hụt hẫng vì anh lắm phải không em? Em thất vọng và hụt hẫng vì em không nghĩ anh là người như thế, không nghĩ anh nghĩ em như thế. Anh sâu sắc thế nào không biết, nhưng sao lại nói những điều tàn nhẫn đó với em, tình cảm em dành cho a thế nào mà nghĩ đó là thương hại chứ….?
Em thương hại anh thì đâu có đâu khổ, và ấy náy đến thế đâu! Thôi thì em cứ giữ cảm giác đó để dễ kết thúc mọi chuyện em àh. Anh thật muốn em được vui vẻ, lạc quan như nhưng ngày đầu em đến với anh vậy, mỗi bên đều có những cảm giác ngược nhau nhưng cả hai đều cảm thấy vui vẻ nếu không nói là hạnh phúc đúng không em? Chỉ tiếc là một trong hai người không chia sẽ để hướng đến những mục tiêu xa hơn. Nhiều khi chúng ta làm những điều mà chúng ta không muốn làm. Nhưng nghĩ lại đó là cách tốt nhất để mọi chuyện được tốt đẹp mặc dù việc đó có làm cho anh xấu đi, làm mất đi những cảm nhận tốt nhất của em về anh cũng được. Nếu biết trước em sẽ dễ chịu hơn thì anh muốn làm sớm hơn nữa. Xin lỗi em vì phải chọn cách đó nhưng không làm thế chắc em sẽ khó mà quên mọi chuyện được.
Cảm ơn, cảm ơn em nhiều lắm vì đã dành cho anh những điều tốt đẹp nhất em àh. Dù buồn nhưng anh thấy mình hạnh phúc lắm.
Chúc em luôn vui vẻ em nhé!
Viết và chia sẻ bình luận: Like để cập nhật các bài viết qua facebook. Cảm ơn bạn đã ghé thăm, ủng hộ!

About Đoàn Ngọc Tứ

Đoàn Ngọc Tứ chào mừng bạn tới với website và cảm ơn bạn đã ủng hộ trang này.
    Blogger Comment
    Facebook Comment